Nhà nguyện của a21studio Việt Nam giành chiến thắng tại Festival kiến trúc thế giới 2014

Festival kiến trúc thế giới: Nhà nguyện (The Chapel) - một không gian cộng đồng ở thành phố Hồ Chí Minh được thiết kế bởi công ty kiến trúc địa phương a21studio, vừa đươc vinh danh là công trình kiến trúc thế giới của năm tại Festival kiến trúc thế giới (WAF) tổ chức tại Singapore. Công trình gây ấn tượng bởi những tấm vải sắc màu và cách Kiến trúc sư sử dụng đồ nội thất tái chế cũng như những giá trị văn hóa cộng đồng hàm chứa bên trong.

Nằm trong mối liên hệ với kiến trúc của các tòa nhà xung quanh, a21studio tạo nên không gian kiến trúc liên hoàn .Nhà nguyện là một trung tâm cộng đồng dành cho thế hệ trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khung thép và những tấm kim loại được tận dụng từ cấu trúc của chủ sở hữu cũ, cho phép dự án xây dựng lên với ngân sách eo hẹp.

Ánh sáng trong công trình vào buổi tối

Tại cửa sổ la những lớp cảo sắc màu, tạo nên hiệu ứng ánh sáng như cầu vồng cho không gian nội thất ,trong khi “cây thép” đóng vai trò như cột đỡ mái nhà.

Cây có hình dạng cột thép với những thanh thép 90×90

Cửa sổ mái sắc màu đem lại hiệu ứng ánh sáng như cầu vồng

Tòa nhà tích hợp một quán cafe, và được trang bị nội thất tái chế.Các khu vực nhà bếp và tiện ích chiếm  không gian tam giác dọc theo một cạnh


 • Mời tham dự họp báo “Lễ trao Giải thưởng Loa thành 2014″

  Xem thêm
 • Hội trại Kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

  Xem thêm
 • Quận Hoàn Kiếm: “Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục không phải di tích văn hóa”

  Xem thêm
 • Mời tham dự Hội thảo CLB Kiến trúc xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Xem thêm
 • Thư mời tham dự Lễ trao chứng chỉ Công trình sử dụng Tài nguyên hiệu quả

  Xem thêm